850 tỷ và câu chuyện dự án bệnh viện bỏ hoang tại Nam Định

Wednesday, August 9, 2017

Dự án bệnh viện quy mô 700 giường, vốn đầu tư trên 850 tỷ đồng, bị chậm tiến độ hơn 6 năm, hiện bỏ hoang.
850 tỷ và câu chuyện dự án bệnh viện bỏ hoang tại Nam Định
Khuân viên toàn cảnh bệnh viện 
Dự án Bệnh viện Đa khoa Nam Định quy mô 700 giường được khởi công tháng 11/2007 trên diện tích gần 10 ha tại phường Lộc Hạ, huyện Mỹ Lộc (Nam Định). Đây được xem là công trình y tế trọng điểm của vùng nam đồng bằng sông Hồng.

Dự án do UBND tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư. Ban đầu công trình có vốn đầu tư 598,5 tỷ đồng, nhưng đến cuối 2009 được tăng lên 850,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Bệnh viện được thiết kế hiện đại, gồm nhiều khu nhà cao tầng, có cả sân đỗ trực thăng.

Hai nhà thầu chính của dự án là Công ty cổ phần xây dựng 504 - Vinaconex và Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC). Dự kiến, công trình hoàn thành vào đầu năm 2011. Đến nay, chủ đầu tư đã cho nhà thầu tạm ứng hơn 200 tỷ đồng.
Có 5 hạng mục gồm một số khu nhà cao tầng được xây dựng, song việc thi công khá chậm chạp. Hầu hết hạng mục trong tình trạng dở dang.
Cỏ dại mọc cao xung quanh công trình bỏ hoang
850 tỷ và câu chuyện dự án bệnh viện bỏ hoang tại Nam Định
Máy móc xuống cấp và hư hỏng tại công trình
Một số máy móc do nhiều ngày không hoạt động cũng có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp. Ông Vũ Khắc Đông, Phó ban quản lý dự án các công trình trọng điểm tỉnh Nam Định cho hay, Nghị quyết số 62/NQ-CP ngày 9/7/2015 xác định, Bệnh viện Đa khoa 700 giường không thuộc diện đầu tư của trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2017-2020. Do đó dự án phải tạm dừng đến sau năm 2020.
Cũng theo ông Vũ Khắc Đông:Tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục tìm nguồn vốn đầu tư cho dự án song chưa thể xác định rõ và chính xác được khả năng tiếp tục thi công dự án.
Theo:vnexpress
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.