Bệnh viện Xanh Pôn thành lập khu điều trị riêng bệnh nhân sốt xuất huyết

Thursday, August 17, 2017

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vừa tiến hành thành lập khu tái khám và điều trị ban ngày riêng biệt cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
Bệnh viện Xanh Pôn thành lập khu điều trị riêng bệnh nhân sốt xuất huyết
Khu điều trị riêng biệt cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận trên 400 bệnh nhân sốt, trong đó có hơn 1/4 số bệnh nhân được chẩn đoán là sốt xuất huyết (SXH). Đó là chưa kể đến trên 100 bệnh nhân đã bị SXH đến tái khám hàng ngày. 


Trước thực tế đó, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã thành lập riêng một khu tái khám và điều trị ban ngày cho bệnh nhân SXH. Bác sỹ Nguyễn Văn Thường, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, việc thành lập riêng một khu tái khám và điều trị ban ngày cho bệnh nhân SXH sẽ giúp các bệnh nhân tái khám sẽ được khám và lấy máu xét nghiệm tại chỗ, truyền dịch cũng truyền dịch tại chỗ sẽ giảm thiểu thời gian lưu chuyển của bệnh nhân, giảm lượng ùn tắc cho bệnh nhân đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, từ đầu năm đến nay bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho hơn 1.600 bệnh nhân SXH. Để đáp ứng yêu cầu khám và điều trị cho bệnh nhân, bệnh viện đã đầu tư mua thêm giường bệnh, đảm bảo đủ cơ số thuốc, trang thiết bị vật tư y tế, tăng cường nhân lực cho các khoa điều trị. Đồng thời chủ động phân loại bệnh nhân theo từng mức độ nặng, nhẹ để có phác đồ điều trị thích hợp.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, hiện dịch bệnh SXH vẫn đang diễn biến phức tạp do vậy khuyến cáo người dân cần chủ động phòng bệnh như thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, đậy kín thùng chứa nước, khơi thông những chỗ ao tù nước đọng, cống rãnh, diệt bọ gậy, tránh muỗi đốt bằng cách nằm ngủ trong màn, mặc quần áo dài. Bên cạnh đó áp dụng các phương pháp chống muỗi đốt như sử dụng các loại tinh dầu tràm, dầu sả xua muỗi.

P.Hoàng
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.