Công ty Phúc Lộc bị xử phạt vì không kiểm nghiệm định kỳ 3 sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Sunday, August 6, 2017

Thanh tra Bộ Y tế vừa xử phạt 1 công ty kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhưng không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ theo quy định
Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định số 44/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Phúc Lộc ở địa chỉ 115 Phú Viên- phường Bồ Đề- quận Long Biên- TP Hà Nội vì có những hành vi vi phạm như không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho chủ và 2 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Công ty Phúc Lộc bị xử phạt vì không kiểm nghiệm định kỳ 3 sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Hành vi này vi phạm Điểm a, khoản 2, điều 10, Nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính vi phạm về an toàn thực phẩm
Đồng thời công ty cũng không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ đối với 3 sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ theo quy định là sản phẩm dinh dưỡng công thức: Sữa dê bột Kabrita , Sữa dê bột Kabrita 2 và Sữa dê bột Kabrita 3
Hành vi trên đã vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 26, Nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Tổng cộng 2 hành vi vi phạm này, Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Phúc Lộc  bị xử phạt 26.5 triệu đồng
Thanh tra Bộ cũng yêu cầu công ty phải thực hiện kiểm nghiệm đầy đủ đối với sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ và tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho chủ và nhân viên xúc trực tiếp với thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, Thanh tra Bộ Y tế cũng ban hành quyết định số 111/QĐ-TTB thông báo thu hồi 4 sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hàn Việt (địa chỉ tại số 34 ngõ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) do có vi phạm về ghi nhãn sản phẩm (nhãn phụ sản phẩm ghi sai về hạn sử dụng so với hồ sơ công bố sản phẩm).
4 sản phẩm này gồm: Sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 1- Gold Newborn dành cho trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi; sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 2- Gold Progress dành cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi; sản phẩm dinh dưỡng S26 số 3- Gold Toddler dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên và sản phẩm dinh dưỡng S26 số 4- Gold Junior dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.
Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hàn Việt chịu trách nhiệm tự tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm vi phạm dưới sự giám sát của Đoàn thanh tra và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Sau khi kết thúc việc thu hồi và xử lý sản phẩm trên, phải báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội về kết quả thu hồi và xử lý sau thu hồi. Thời hạn thực hiện thu hồi 4 sản phẩm kéo dài đến ngày 16/8/2017
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.