Nữ bác sỹ ngã quỵ sau khi đứng phẫu thuật suốt 16 tiếng đồng hồ

Monday, August 14, 2017

Hình ảnh nữ bác sỹ ngã quỵ ngay cạnh bàn mổ sau khi kết thúc ca phẫu thuật suốt 16 tiếng đồng hồ khiến ai nấy đều xúc động.

Liên tục nằm trên bàn mổ 16 tiếng đồng hồ, hai ngón tay của bệnh nhân đã được nối lại thành công nhưng nữ bác sỹ thì hai chân mềm nhũn, đuối sức rồi ngã quỵ ngay bên cạnh bàn mổ.
Hôm qua, hình ảnh của nữ bác sỹ Trần Vy Vy, làm việc tại khoa chân tay của bệnh viện trực thuộc Đại học Ninh Ba, Trung Quốc gục ngã ngay bên chân bàn mổ khiến ai nấy đều xúc động.
4h chiều ngày 4 tháng 1, khoa chân tay bệnh viện Đại học Ninh Ba nhận được một cuộc điện thoại: ở Từ Khê, một thanh niên 18 tuổi bị đứt ngón tay cái và ngón tay trỏ trầm trọng nên đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. Hôm đó, vừa đúng đến phiên bác sỹ Trần nghỉ nhưng do người thân trong nhà đều bị cảm cúm nên cô đành ở lại bệnh viện.
Nếu bỏ lỡ thời gian phẫu thuật tốt nhất thì ngón tay bị đứt của thanh niên sẽ khó nối lại được và như vậy sẽ bị tàn tật cả đời. Vì vậy, bác sỹ Trần vội vàng đến phòng phẫu thuật.
Do lúc làm việc bất cẩn nên bàn tay phải của thanh niên này bị cuốn vào máy, huyết quản, xương tủy, dây thần kinh, cơ thịt của ngón tay cái và ngón tay trỏ đều bị cắt nát. Cũng may là tinh thần của cậu vẫn đang ổn định.
Nữ bác sỹ ngã quỵ sau khi đứng phẫu thuật suốt 16 tiếng đồng hồ
Hình ảnh ngã quỵ xuống vì mệt của nữ bác sỹ gây xúc động
Bác  sỹ Trần Vy Vy và một bác sỹ trực ban lúc đó là bác sỹ Trần Dục Long tiến hành phân tích bệnh tình của bệnh nhân rồi đưa ra phương án điều trị và cuối cùng, họ quyết định phẫu thuật ngay. Mặc dù phẫu thuật sẽ có khả năng xảy ra rủi ro, không chắc chắn là ngón tay cái sau khi được nối liền có thể hoạt động được bình thường hay không nhưng nếu không nắm bắt cơ hội lập tức phẫu thuật thì càng gay go hơn.
Ca phẫu thuật kéo dài từ 7h tối hôm đó cho đến 11h trưa hôm qua, tức ngày 5/1 mới kết thúc, đúng 16 giờ đồng hồ dài đằng đẵng. Cuối cùng, hai ngón tay của cậu thanh niên này đều được nối thành công.
Vừa bỏ dao kéo phẫu thuật xuống, hai chân bác sỹ Trần Vy Vy bỗng mềm nhũn, cô ngã quỵ xuống ngay dưới chân bàn mổ. Vì đứng quá lâu, quá mệt nên mãi sau cô mới từ từ tỉnh lại.
Sau khi bức ảnh được đăng tải đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hôm qua, khi phóng viên có mặt tại bệnh viện, bác sỹ Trần Vy Vy vẫn còn đang trực ban. Nghỉ ngơi tạm thời được một lúc, tinh thần của bác sỹ có đỡ hơn nhiều. Trùng hợp thay, hôm qua lại là sinh nhật tròn một tuổi của hai cô con gái sinh đôi của cô.
Được phóng viên hỏi đến, câu đầu tiên của cô Trần là:
Vì được cứu chữa kịp thời nên sau khi phẫu thuật, làn da trên ngón tay của bệnh nhân đã ấm dần và dần hồi phục lại trạng thái ban đầu”.
Nhắc đến việc bị gục ngã bên bàn mổ, bác sỹ Trần có chút ngại ngùng: “Điều này có gì đáng nói đâu, chuyện thường của những người làm nghề bác sỹ ấy mà”.
Chủ nhiệm khoa cho hay, cô Trần Vy Vy năm nay 35 tuổi. Tháng 9 năm ngoái, mặc dù đang mang bầu nhưng vì muốn giữ lại ngón tay cái cho một công nhân làm nghề mộc nên đã hai lần bất chấp nguy cơ bị sảy thai để vào phòng mổ làm việc. Cũng vì chuyện này mà cô được vinh danh là “tấm gương tốt Giang Bắc”. Sau khi sinh đôi con gái vào năm ngoái, cô liền nhanh chóng quay lại làm việc dù cho sức khỏe chưa được hồi phục.
Nguồn News.qq
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.