Phó thủ tướng Vũ Đức Đam : Trực tiếp tới động viên các bác sĩ và bệnh nhân sốt xuất huyết tại BV Nhiệt Đới

Monday, August 21, 2017Chiều 21.8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Trung ương thăm hỏi nhân viên y tế và bệnh nhân đang điều trị bệnh sốt xuất huyết (SXH).
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam : Trực tiếp tới động viên các bác sĩ và bệnh nhân sốt xuất huyết tại BV Nhiệt Đới
TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương - cho biết, từ đầu năm đến nay BV đã tiếp nhận điều trị 17.120 ca mắc SXH. Thời điểm tháng 6, 7 số ca mắc SXH nhập viện tăng mạnh. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần nay, số ca mắc SXH nhập viện đã giảm, mỗi ngày BV tiếp nhận 450-500 ca.
Mặc dù số ca mắc SXH giảm nhưng thời gian tới mưa vẫn còn, nắng nóng tiếp diễn, đỉnh dịch SXH dự báo vào tháng 9, tháng 11 sẽ khó dự đoán tình hình.
“Hiện nay, BV có 280 biên chế vừa phải điều trị bệnh nhân SXH, vừa phải điều trị nhiều bệnh khác. Những tháng qua, BV dồn toàn bộ sức lực cho việc điều trị bệnh nhân SXH. Nhân viên y tế vẫn phải căng sức làm việc từ 7-17h, thậm chí 19h, hầu như nhân viên y tế không có ngày nghỉ, thậm chí “không được ốm đau trừ khi bệnh nặng”.
Tại đây, các bác sĩ phải chạy đua với thời gian, giành giật lại mạng sống cho nhiều bệnh nhân. Không chỉ Khoa Hồi sức tích cực mà tất cả khoa, phòng khác ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đều tham gia khám, chữa bệnh nhân SXH” - TS Kính chia sẻ.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long lo lắng: Đến hôm nay, Hà Nội đã vượt qua TPHCM về số ca mắc SXH. Hiện Hà Nội ghi nhận 18.391 ca mắc SXH, TPHCM có 18.160 ca mắc SXH. Mặc dù Hà Nội đã có nhiều biện pháp phòng, chống bệnh SXH nhưng nếu không làm quyết liệt bệnh SXH còn "nóng".
Thứ trưởng chỉ đạo, phải đổi mới phương thức truyền thông, hướng dẫn cụ thể người dân cách tìm kiếm và diệt nguồn gây bệnh, chứ không nói làm sạch môi trường một cách chung chung.
Sau khi thăm hỏi bệnh nhân và nghe báo cáo tình hình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Hôm nay, ông xuống BV Bệnh nhiệt đới Trung ương với mục đích thăm hỏi bệnh nhân cùng đội ngũ nhân viên y tế của BV đã và đang cùng nhau trải qua giai đoạn khó khăn đối phó với bệnh SXH.
Phó Thủ tướng cho rằng, sau nhiều nỗ lực phòng, chống dịch của TP. Hà Nội, các cơ sở y tế và cộng đồng, dịch SXH ở Hà Nội đã có dấu hiệu đi ngang nhưng không thể vì vậy mà có “tâm lý thở phào”.
“Bên ngoài cộng đồng vẫn phải đẩy mạnh các biện pháp chống dịch, diệt muỗi, bọ gậy, loăng quăng để dập dịch triệt để, không để tư tưởng dịch ‘bình bình’ rồi thì thở phào, dừng lại. Ngoài ra cần tiếp tục tăng cường truyền thông để người dân nắm vững các cách phòng, chống SXH”, Phó Thủ tướng lưu ý.
Phó Thủ tướng đã trực tiếp thăm hỏi và chúc những bệnh nhân SXH huyết đang điều trị tại BV nhanh chóng hồi phục.
Trò chuyện với một số người dân đang chờ khám, Phó Thủ tướng chia sẻ: “Dù BV đông nhưng có triệu chứng bà con nên đến BV để được bác sĩ khám, tư vấn điều trị, tránh tự ý mua thuốc điều trị có thể gây biến chứng nguy hiểm”.
Theo:Lao động
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.