BVTW Huế : Cứu sống mẹ con thai phụ 35 tuần tuổi bị hôn mê sâu

Saturday, September 9, 2017

Ngày 8/9, thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Khoa Hồi sức Tích cực phối hợp với Khoa Gây mê Hồi sức và Khoa Sản đã cứu sống một thai phụ bị hôn mê sâu khi đang mang thai 35 tuần tuổi.

Cứu sống mẹ con thai phụ 35 tuần tuổi bị hôn mê sâu

Trước đó, thai phụ Nguyễn Thị Mai (41 tuổi, trú tại Đức Xá, Vĩnh Thủy, Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) bị hôn mê sâu do rối loạn hạ đường huyết kéo dài vì suy tuyến giáp khi mang thai lần 3. Thai phụ Mai được đưa từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào bệnh viện Trung ương Huế ngày 29/8.
Qua chẩn đoán, bệnh nhân hôn mê sâu glasgore 3 điểm, mạch yếu, huyết áp thấp, nguy cơ tử vong rất cao. Các bác sĩ khoa Hồi sức Tích cực đã cho bệnh nhân dùng thuốc vận mạch dopamin và đặt nội quản thở máy và hồi sức tích cực.
Sau cuộc hội chẩn liên khoa giữa khoa Hồi sức Tích cực, khoa Sản, khoa Gây mê Hồi sức thì các bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai. Ca mổ tiến hành tốt đẹp và cháu bé đã ra đời. Ngày 4/9, sản phụ Mai được ngưng thuốc vận mạch, ngày 6/9 được rút nội quản. Đến ngày 7/9 bệnh nhân tỉnh táo, glasgore 15 điểm.
Bác sĩ Bùi Mạnh Hùng - Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực, bệnh viện Trung ương Huế  cho biết, đây là ca đầu tiên chúng tôi gặp phải và các y bác sĩ đã cố gắng xử lý tình huống nhanh nhất. Kết quả thành công, bệnh viện đã cứu được cả 2 mẹ con
Thời gian ngắn sắp tới, bệnh nhân ổn định sẽ được chuyển qua khoa Sản. Riêng cháu bé đang được chăm sóc tại Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi – Sơ sinh thuộc Trung tâm Nhi khoa tại bệnh viện.
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.