Cứu sống nam thanh niên bị đâm thủng gan, tụy, động mạch

Saturday, September 16, 2017

 Một nam thanh niên bị đâm thủng gan, tụy, động mạch vừa được Bệnh viện huyện Hóc Môn hợp sức với Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cứu sống.

Ngày 16-9, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho hay vừa cùng Bệnh viện huyện Hóc Môn (TP HCM) cứu sống một nam bệnh nhân bị thủng gan, tụy, động mạch chủ bụng. 
Trước đó, chiều 14-9, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện huyện Hóc Môn cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch, mất máu nặng do vết thương thấu bụng. Sau khi sơ cứu, các bác sĩ khởi động quy trình báo động đỏ liên viện rồi khẩn cấp chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á. 
Bệnh nhân qua được nguy kịch sau phẫu thuật
Tiếp nhận và chẩn đoán bệnh nhân có khả năng tổn thương mạch máu lớn do vết thương thấu bụng, các bác sĩ liên chuyên khoa Cấp cứu, Ngoại Tổng quát, Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á khẩn cấp hồi sức tích cực, thực hiện xét nghiệm, kiểm tra lâm sàng và chuyển đến phòng mổ. 
Bệnh nhân đã bị vết thương xuyên qua gan, bờ trên tụy, đặc biệt thủng động mạch chủ bụng khiến máu chảy rất mạnh. Êkíp phẫu thuật nhanh chóng cầm máu, khâu vá lại các vết rách động mạch chủ, gan, thân tụy và sau hơn 3 giờ phẫu thuật đã cứu sống bệnh nhân. Bệnh nhân mất hơn 2 lít máu và đã được truyền 8 đơn vị máu, 4 đơn vị huyết tương trong lúc phẫu thuật.
Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp xúc được với người nhà.
"Một lần nữa, vai trò của quy trình báo động đỏ tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã phát huy rất tốt, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện với nhau không phân biệt bệnh viện công hay bệnh viện tư trong công tác khẩn cấp và đã cứu nhiều ca bệnh thoát khỏi nguy cơ tử vong rất cao"- một lãnh đạo Sở Y tế TP HCM đánh giá.
Theo:Nguời Lao Động
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.