Không có học sinh chuyên Sinh của trường Ams đỗ Y đa khoa Hà Nội

Tuesday, September 19, 2017

Đó là chia sẻ đầy ngạc nhiên của PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội tại hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường Đại học (ĐH) Y dược Việt Nam lần thứ XVI được tổ chức hai ngày 26, 27/8.

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết thực tế năm nay ngành y đa khoa  của trường có 500 chỉ tiêu. Trong số 501 thí sinh trúng tuyển thì có 27 thí sinh tuyển thẳng và chỉ có 21 thí sinh thuộc khu vực 3 không được cộng điểm (các hiệu trưởng gọi đùa đây là những “Bạch mã”). “Đáng buồn hơn là trong 501 thí sinh trúng tuyển vào y đa khoa của ĐH Y Hà Nội không có một thí sinh nào đến từ lớp chuyên sinh của trường THPT chuyên Hà Nội  Amsterdam” – ông Hinh cho hay.
Ở phía đầu kia của đất nước, Hiệu trưởng ĐH Y dược TPHCM, PGS.TS. Trần Diệp Tuấn cho biết kết quả tuyển sinh hàng năm của trường có khoảng 90 – 92% thí sinh đỗ vào Y đa khoa là có điểm ưu tiên. Khoảng chưa đến 10%  là “Bạch mã” có hộ khẩu tại các quận nội thành của TPHCM.
Chính vì vậy, tại hội nghị, lãnh đạo các trường đề xuất cần có điều chỉnh đối với điểm cộng ưu tiên.
Cụ thể, GS. Đỗ Quyết, Giám đốc Học Viện Quân y đề xuất nên cộng tối đa 2 điểm thay vì 3.5 điểm như hiện nay. Còn ông Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Vinh đưa ra ý kiến không nên cộng dồn các điều kiện ưu tiên như hiện nay, có thể chỉ sử dụng quyền được cộng điểm ưu tiên cao nhất. Đồng thời khoảng cách ưu tiên vùng miền cũng nên rút ngắn lại.
Tại hội nghị, một lần nữa các đại biểu cũng đề xuất cần có phương án tuyển sinh chung cho các trường nhóm ngành khoa học sức khoẻ.
Theo đó, hình thành nhóm xét tuyển theo ngành của khối các trường ĐH khối ngành khoa học sức khoẻ và sử dụng phần mềm xét tuyển chung. Dựa trên kết quả xét tuyển chung để thực hiện việc xét tuyển cho từng trường. Trong quá trình xét tuyển theo nhóm, các trường sẽ cùng nhau chia sẻ thông tin tuyển sinh để giảm tỷ lệ thí sinh ảo. Đồng thời, có ý kiến đề xuất có điểm sàn riêng cho các trường khối y dược.
Theo:Baomoi
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.