Vĩnh Long : 40 phút với ca phẫu thuật cho cụ bà 93 tuổi

Wednesday, October 11, 2017


Hôm 7/10, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện với triệu chứng: bụng gồng cứng, ấn vào đau khắp, đau đột ngột vùng thượng vị, có cảm ứng phúc mạc...
Sau khi giải thích với người nhà về tình trạng bệnh phức tạp, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Bích Chi và ê kíp đã trực tiếp phẫu thuật và quá trình chỉ diễn ra ngắn (40 phút) do bệnh nhân lớn tuổi. Mổ kiểm tra ổ bụng thấy có dịch đục, có lỗ thủng tiền môn vị trên nền loét mềm... Tiến hành cắt ổ loét, rửa giải phẫu bệnh lý, đặt 3 ống dẫn lưu.
4 ngày sau phẫu thuật, hiện tiên lượng bệnh nhân trung bình; bệnh nhân đã được rút ống dẫn lưu, giao tiếp, ăn súp, uống sữa.
Tại bệnh viện trong nhiều trường hợp phẫu thuật, bác sĩ nói thường trong tuần có 2-3 ca mổ bệnh nhân trên 90 tuổi. Nên yêu cầu cần chính xác, kịp thời trong chẩn đoán, phẫu thuật, và sự hợp tác của người nhà khi bác sĩ giải thích, tư vấn tình trạng bệnh để quá trình điều trị tốt hơn.
Theo:baovinhlong.com.vn
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.