Ðề nghị lương khởi điểm của bác sĩ được hưởng bậc 2

Monday, October 16, 2017

Đồng chí Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo của Trung ương về nội dung này cho biết, buổi làm việc tại Bộ Y tế nhằm khảo sát, lấy ý kiến của Bộ Y tế để phục vụ cho việc xây dựng Dự thảo “Đề án cải cách chính sách tiền lương, BHXH và ưu đãi người có công”.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế báo cáo với Đoàn khảo sát của Trung ương về nội dung xây dựng Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện chính sách tiền lương và Biểu tổng hợp thu nhập, tiền lương của công chức, viên chức trong các loại hình đơn vị sự nghiệp công lập năm 2016 và nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện cải cách chính sách tiền lương của ngành y tế.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Bộ Y tế luôn xác định được tầm quan trọng của công cuộc cải cách chính sách tiền lương, BHXH và ưu đãi người có công đối với sự phát triển của Bộ Y tế nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng đây là nội dung rất phức tạp và cần có lộ trình. Mặt khác, cải cách chính sách tiền lương, BHXH cần gắn với các chính sách khác phải đồng bộ, trong đó có cân đối nguồn ngân sách. Bên cạnh đó, tư tưởng của những người làm công tác tiền lương, BHXH cũng phải thay đổi, cần thể chế hóa được việc đánh giá mức độ hoàn thành công việc, đánh giá chất lượng cán bộ.
Do đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đề xuất một số nội dung như xây dựng bảng lương đối với công chức, viên chức, người lao động gắn với vị trí việc làm được cấp thẩm quyền phê duyệt, chức danh nghề nghiệp và hiệu quả công tác thực tế. Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ ngành y tế theo hướng mức lương cơ sở được tính bằng mức lương tối thiểu vùng và được tính vào giá dịch vụ y tế; Đồng thời, lương khởi điểm của bác sĩ sau khi hết thời gian thử việc được xếp vào bậc 2 của ngạch lương trình độ đại học;
Công chức, viên chức, ngành y tế được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nghề theo tinh thần Thực hiện Nghị quyết số 46/NQ-TW ngày 23/02/2005 của Bộ Chính trị về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Kết luận số 42/LK/TW ngày 01/04/2009 của Bộ Chính trị về đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp y tế công lập;
Công chức, viên chức làm công tác quản lý, phục vụ tại các đơn vị sự nghiệp y tế thuộc đối tượng hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề do ngân sách nhà nước chi trả; Đề nghị chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm được tính cả khi về hưu vì các yếu tố độc hại, nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động suốt quá trình.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, từ thực tiễn hoạt động của Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị Bộ Y tế tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chính sách cải cách tiền lương theo hướng tinh gọn lại và tăng hiệu quả của bộ máy nhà nước, cung cấp dịch vụ công tốt hiệu quả hơn; xây dựng cơ chế tiền lương và chính sách theo lương để phân bổ nguồn lực hợp lý, tạo điều kiện phát triển cho mỗi cá nhân cũng như cho xã hội; xây dựng cơ chế tiền lương đồng bộ cùng cơ chế chính sách liên quan khác; tạo cơ chế để cân đối nguồn và giao quyền tự chủ về tiền lương.
Theo:Báo SK&ĐS
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.