Hạ thi đua bác sĩ gác chân lên ghế đối thoại với bệnh nhân

Friday, October 6, 2017

Hạ thi đua bác sĩ gác chân lên ghế đối thoại với bệnh nhân
Bác sĩ gác chân lên ghế đối thoại với bệnh nhân bị hạ thi đua
Ông Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Trung ương, ngày 6-10 cho biết sau khi xuất hiện clip bác sĩ Nguyễn Thị M. gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân, BV đã lập tổ công tác gồm 3 thành viên, trong đó có trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, trưởng phòng Tổ chức cán bộ và Trưởng Khoa Mắt trẻ em. 
Sau khi xác minh, tổ công tác đã họp toàn khoa lần 1 để xem xét vụ việc. Giám đốc BV Mắt cũng đã yêu cầu bác sĩ M. tạm dừng công việc chuyên môn để viết tường trình lần 2. Căn cứ vào báo cáo và đề xuất của tổ công tác cho thấy, quá trình thăm khám của bác sĩ M. với bệnh nhi Đỗ Hoàng V.A. là đúng quy định và quy trình chuyên môn.
Lời nói trong khi đối thoại của nữ bác sĩ với người nhà người bệnh là đúng mực, có giải thích rõ ràng. Việc chuyển hội chẩn khi người bệnh còn thắc mắc là đúng.
Ông Hiệp cũng cho rằng tư thế ngồi của bác sĩ M. chưa phù hợp, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Tuy nhiên, đánh giá cho rằng tinh thần thái độ không tốt của bác sĩ M. đối với người  bệnh là không có cơ sở. Do đó, BV yêu cầu bác sĩ M. rút kinh nghiệm sâu sắc, cần chấn chỉnh tác phong, tư thế khi tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh.
BV xác định sai phạm của bác sĩ M. chỉ là vô ý, không gây tổn thất cho người bệnh, không ảnh hưởng đến kết quả khám bệnh, nên đề nghị cho bác sĩ M. tiếp tục làm công tác chuyên môn tại khoa. Tuy nhiên, lãnh đạo BV vẫn yêu cầu Khoa Mắt trẻ em hạ 1 bậc thi đua trong tháng 9 với bác sĩ M.
Trước đó, vào ngày 11-9, clip tiến sĩ- bác sĩ Nguyễn Thị M. gác chân lên ghế đối thoại với người nhà bệnh nhi Đỗ Hoàng V.A. (Quảng Ninh) được chia sẻ trên mạng xã hội. Sau đó, bác sĩ M. đã thừa nhận tư thế ngồi của mình chưa đẹp mắt và giải thích do làm việc căng thẳng nên đã không tự chủ được tay chân. Bác sĩ M. cũng chia sẻ rằng bản thân cảm thấy rất tổn thương khi dư luận vội vã đánh giá chuyên môn, thái độ cho rằng bà khám qua loa cho bệnh nhân, đồng thời khẳng định không làm sai quy trình.
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.