PGS-TS Đỗ Thị Hà - nhà khoa học nữ Việt Nam được L’Oréal - UNESCO tôn vinh

Saturday, October 21, 2017


Bà Hà được chọn trao học bổng Nhà nghiên cứu khoa học nữ tài năng năm 2016 của L’Oreal - UNESCO for women in science nhờ những phát hiện mới về một nguồn dược liệu có nguồn gốc Việt Nam - thân rễ của cây bảy lá một hoa. Loại dược liệu này trên thực tế đã được sử dụng trong dân gian từ khá lâu trong nỗ lực ức chế tế bào ung thư trên người, nhưng chưa có các nghiên cứu khoa học chính thức.

Những phát hiện mới trong nghiên cứu của tiến sỹ Hà giúp nhận diện cấu trúc của hợp chất chính trong thân rễ cây bảy lá một hoa thông qua phương pháp phổ hiện đại, từ đó giúp xây dựng cấu trúc của hoạt chất chính và đánh giá tác dụng sinh học trên các loại ung thư (ung thư gan, ung thư vú, ung thư biểu mô...) để sàng lọc tìm ra hoạt chất chính cho nghiên cứu sâu về cơ chế, nhằm xây dựng quy trình chiết xuất, phát triển phương pháp định lượng để phát triển thành sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư cho tương lai.

Theo:Khoahocphattrien.vn
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.