Tự hào về những thầy thuốc nổi tiếng nhất Việt Nam mà không phải ai cũng biết

Tuesday, October 3, 2017

Trên bản đồ y khoa thế giới, nền y học Việt Nam đang dần khẳng định vị thế của mình. Công rất lớn từ những vị thầy thuốc nổi tiếng đặt những viên gạch đầu tiên.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, giàu về y đức và phát hiện ra những thành tựu rực rỡ trong lĩnh vực y học mà 3 vị bác sĩ nổi tiếng dưới đây còn đang góp phần đưa Việt Nam lên tầm thế giới, ghi vào y văn những dòng thật tự hào về nền y học nước nhà. Vậy đó là những bác sĩ nào?
Tự hào về những thầy thuốc nổi tiếng nhất Việt Nam mà không phải ai cũng biết
Người giỏi nhất Việt Nam về Đông Y: Giáo sư Nguyễn Tài Thu
GS Nguyễn Tài Thu không chỉ là người thầy thuốc nổi danh trong nước về lĩnh vực Đông Y mà còn là người thầy thuốc nổi tiếng trên toàn thế giới. Ông sinh ngày 06/04/1931, sinh ra và lớn lên ở thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội và hiện đang là giáo sư hàng đầu về lĩnh vực Châm cứu chữa bệnh. Gia đình ông có truyền thống Nho giáo nhưng ông lại theo con đường Y nghiệp vì chứng kiến nhiều cái chết đau đớn của đồng đội vì không có thuốc chữa nên đã quyết tâm theo học bác sĩ để chữa bệnh cho nhân dân. Và ông đã thành công và được cả thế giới ghi nhận.
Hiện tại GS Nguyễn Tài Thu đang giữ chức vụ là Phó Chủ tịch Hội châm cứu thế giới, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam và Chủ tịch Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam. Ông cũng vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu thầy thuốc nhân dân và Anh hùng lao động của Việt Nam. Những thành tựu mà ông đem đến cho y học Việt Nam là rất lớn và rất đáng trân trọng. Nhất là trong lĩnh vực chữa bệnh cứu người bằng châm cứu Đông Y.

PGS.TS Trần Ngọc Lương giỏi về phẫu thuật nội soi tuyến giáp

PGS.TS Trần Ngọc Lương cũng được nhiều người biết đến khi là chuyên gia về phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp. Ông hiện đang làm Giám đốc Bệnh Viện Nội tiết Trung ương và cũng có thêm lịch giảng ở các bệnh viện lớn ở Singapore, Hongkong, Australia, Bồ Đào Nha, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan.... Nhờ đó nhiều nước có thể đăng ký được chuyển giao kỹ thuật đơn giản và hiệu quả này góp phần chữa trị cho bệnh nhân tốt hơn. Tính đến thời điểm hiện tại ông đã thực hiện 3.500 ca phẫu thuật bằng phương pháp trên. Kết quả bệnh được chữa khỏi, không để lại sẹo xấu thẩm mỹ với chi phí chỉ khoảng 400 USD phù hợp với mong muốn của người bệnh.
PGS.TS Trần Ngọc Lương giỏi về phẫu thuật nội soi tuyến giáp

GS.TS Nguyễn Viết Tiến người thầy của thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam
Để giúp đôi vợ chồng có những đứa con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm không thể không nhắc đến GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tại đây, phương pháp được áp dụng từ năm 2000 và tỉ lệ TTON thành công ngày càng tăng lên, 50 - 60%, cao hơn Singapore, Thái Lan. Ngoài ra ông còn nổi tiếng với các thủ thuật như tạo hình tử cung, phẫu thuật nối vòi tử cung đều được thực hiện rất hiệu quả tại BV Phụ sản TW. 
GS.TS Nguyễn Viết Tiến người thầy của thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm tìm ra cách chữa bệnh tối ưu cho trẻ em
Cuối cùng trong danh sách các bác sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam không thể không nhắc đến GS.TS Nguyễn Thanh Liêm với phương pháp phẫu thuật cho trẻ em và thời gian nằm viện ngắn nhất. Ông nguyên là Giám đốc BV Nhi Trung ương.GS Liêm đã sáng tạo và giảm xuống mổ còn 2 lần, rồi 1 lần mổ. Tuy nhiên vì đường mổ lớn mất thẩm mỹ nên ông đã sử dụng phương pháp nội soi. Năm 1997, GS Liêm đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên trong khu vực tiến hành phẫu thuật nội soi ở trẻ em hiệu quả. Ngoài ra ông còn tìm ra các phương pháp chữa trị cực hiệu quả cho trẻ em như: Phương pháp chữa thoát vị cơ hoành vào năm 2000.
GS.TS Nguyễn Thanh Liêm tìm ra cách chữa bệnh tối ưu cho trẻ em
Trên đây là danh sách các bác sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam mà bạn nên biết. Họ đang từng ngày từng giờ đóng góp vào nền y học nước nhà.
Hoàng Phúc
  KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
  Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
  Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
   
  Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
  Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
  Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
  Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.