4 bé sinh non tử vong tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh

Monday, November 20, 2017

Ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh, cho biết các trường hợp tử vong là các trẻ sơ sinh sinh non, yếu, mắc bệnh phổi và một số bệnh khác, phải nằm lồng ấp thở máy. Theo ông Nam, trong 4 trẻ tử vong, có trẻ đang điều trị tại bệnh viện ngày thứ 3, có trẻ đang điều trị ngày thứ 10. 
Ông Nam cho biết, các bé sinh non tử vong là ngoài mong muốn, các bé quá yếu và có bệnh lý kèm theo. Hiện Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh đang đang chăm sóc điều trị cho 90 trẻ sơ sinh, trong đó 30 bé sinh non nằm lồng ấp, phải thở máy.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Đăng Khoa, Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế), cho biết Bệnh viện sản nhi tỉnh Bắc Ninh là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi T.Ư và Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Đây là bệnh viện tuyến tỉnh có đội ngũ nhân lực chuyên môn vững.
Với các trẻ sinh non, việc chăm sóc hết sức khó khăn do các bé yếu ớt, có bệnh lý kèm theo, vì vậy dù các y bác sĩ hết lòng hết sức nhưng cũng có thể không cứu được. Trong các trường hợp như vậy, phía bệnh viện cần giải thích đầy đủ để các gia đình hiểu. Trong trường hợp cần thiết, các bệnh viện hạt nhân tuyến T.Ư vẫn sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn. 
Thanh niên
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.