Điều dưỡng BV Bạch Mai có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Friday, December 1, 2017

Trong 2 ngày từ 29-30/11, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ 1”
Hội nghị là dịp để các điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong nghiên cứu khoa học, phục vụ và chăm sóc người bệnh với các điều dưỡng đến từ các cơ sở y tế trong nước và quốc tế.
Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin, trong những năm qua đội ngũ điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai không ngừng gia tăng về số lượng và thay đổi về chất lượng. Công tác chăm sóc người bệnh là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Bệnh viện Bạch Mai vì vậy những thành tựu nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện thời gian qua có đóng góp rất lớn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong Bệnh viện.

Theo đó, trong công tác chuyên môn, đội ngũ điều dưỡng đã tham gia tiếp đón, chăm sóc và cứu chữa thành công nhiều ca bệnh nhân nặng; điều dưỡng tại nhiều khoa liên tục cải tiến các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc người bệnh để tiết kiệm chi phí, thời gian và an toàn cho người bệnh.
Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh cho biết tinh thần, thái độ và phong cách phục vụ người bệnh của đội ngũ điều dưỡng trong bệnh viện cũng ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, góp phần không nhỏ cho việc cải tiến chất lượng và làm cho hình ảnh người thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai dần đẹp hơn, thân thiện hơn… khiến người bệnh ngày càng hài lòng hơn khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai
Cũng theo giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh, trong phương hướng phát triển của Bệnh viện Bạch Mai, ngoài những thành tựu đã đạt được về chuyên môn chăm sóc người bệnh, đào tạo và chỉ đạo tuyến, đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện rất quan tâm đến công tác hợp tác quốc tế, qua đó góp phần  nâng cao trình độ của các điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh một cách chuyên nghiệp và thân thiện, hội nhập với điều dưỡng quốc tế.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh nhấn mạnh:Công tác điều dưỡng và nữ hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe người bệnh vì vậy Tổ chức y tế thế giới đã nhận định dịch vụ do điều dưỡng, nữ hộ sinh đóng vai trò là một trong những trụ cột của hệ thống y tế. Từ thực tế công tác khám chữa bệnh tại Việt Nam cho thấy dịch vụ do người điều dưỡng, nữ hộ sinh chăm sóc ngày càng đóng vai trò quan trọng góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như hình ảnh của người điều dưỡng, nữ hộ sinh.
Cũng theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, trong thành tích chung của ngành y tế nước nhà nói chung, ngành điều dưỡng nói riêng, Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ làm công tác điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng đánh giá cao việc Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai luôn dành sự quan tâm đến công tác điều dưỡng và nữ hộ sinh như đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ điều dưỡng trưởng, nâng cao năng lực cho đội ngũ điều dưỡng viên, chuẩn hóa các quy trình chăm sóc của điều dưỡng.
Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tắm cho bệnh nhân chưa tự vệ sinh cá nhân
Được biết, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng như các khoa phòng chuyên môn và phòng điều dưỡng luôn quan tâm chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ điều dưỡng. Theo đó, 100% điều dưỡng được cập nhật phác đồ “cấp cứu sốc phản vệ” ứng dụng trong thực hành chăm sóc người bệnh; điều dưỡng Bệnh viện đã phối hợp với các đơn vị trong Bệnh viện triển khai các hoạt động như: cải tiến mẫu xe bảo đảm tiện dụng, vệ sinh và đúng qui định của tiêm an toàn; cải tiến quy trình lĩnh, công khai thuốc, trả lại thuốc thừa của điều dưỡng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng; cải tiến biểu mẫu chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật…
Theo:Báo SK&ĐS
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.