Dừng sử dụng thuốc, vật tư đã sử dụng cho 4 trẻ tử vong ở Bắc Ninh

Tuesday, November 21, 2017

Theo ông Vinh, tại Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh tính đến ngày 19-11, có xấp xỉ 20 trẻ sơ sinh non tháng điều trị trong lồng ấp, trong đó có 2 trong số 4 trẻ mới tử vong, còn 2 bé khác đã "cai" lồng ấp trước đó 2 ngày.
Tuy nhiên sáng 20-11 có 4 cháu tử vong trong thời gian từ 2h - 9h30, và cân nặng của các cháu từ 1,6 - 2,3 kg (cao hơn nhiều so với thông tin ban đầu).
Ông Vinh cho biết đã yêu cầu bệnh viện niêm phong toàn bộ thuốc, vật tư sử dụng cho 4 trẻ này, chuyển sang sử dụng các loại thuốc, vật tư khác cho các cháu đang điều trị còn lại. Đồng thời kiểm tra hệ thống cung cấp oxi, nước, cấy khuẩn các lồng ấp.
Ông Vinh cũng cho biết thời điểm này Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Sở Y tế Bắc Ninh đang có cuộc làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Ngay trong chiều tối nay 20-11, Bệnh viện sẽ tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.
Trao đổi về các nguyên nhân có thể dẫn đến 4 ca tử vong này, ông Vinh cho biết bệnh viện đã mời Bệnh viện Nhi T.Ư, Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai để hỗ trợ. Nhưng theo ông Vinh, có thể các cháu bị nhiễm khuẩn.
Trước đó, trong thời gian từ 2h - 9h30 sáng nay 20-11, 4 trẻ sơ sinh là bé Vi Thị Phượng (vào viện hôm 13-11 sau khi sinh non ở tuần thai 34, 2,1 kg), Vũ Hải Đăng (sinh ngày 12-11-2017, vào viện với chẩn đoán suy hô hấp, sinh khi thai kỳ 34 tuần, 2,3 kg), Vũ Đình Cò (1,6 kg, sinh ở tuần thứ 32 của thai kỳ), Nguyễn Hà Vi (sinh ngày 16-11-2017 ở tuần thai 35, 1,6 kg) đã tử vong tại Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh.
Trước đó, hôm 16-11, một bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm kháng sinh ngày thứ 8 tại bệnh viện này.
Theo lãnh đạo Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh, sau khi 4 trẻ tử vong, Bệnh viện đã chuyển 5 bé sơ sinh non tháng có nhiều bệnh lý nặng sang điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư, 4 bé sang Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, số còn lại tiếp tục điều trị tại Bệnh viện.
Theo:Tuổi trẻ
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.