Hải Phòng : Bệnh nhân tử vong khi gây mê mổ ruột thừa

Friday, November 10, 2017

Tối 9/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Khắc Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên xác nhận thông tin trên.
Thông tin ban đầu, bệnh nhân Sơn đăng ký khám bệnh tại bệnh viện vào sáng 9/11, sau đó được chuyển vào khoa Ngoại của bệnh viện.
Tại đây, qua thăm khám, làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp mổ nội soi để phẫu thuật cắt ruột thừa cho bệnh nhân Sơn.
Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ của khoa Gây mê. Khi bệnh nhân được gây mê an toàn, các bác sĩ bắt đầu tiến hành phẫu thuật thì thấy huyết áp của ông Sơn tụt nhanh, khiến tim ngừng đập.
“Chẩn đoán bệnh nhân bị sốc phản vệ, lãnh đạo bệnh viện tập trung chỉ đạo các bác sĩ tích cực hồi sức cấp cứu và điều trị theo phác đồ. Tuy nhiên, do bị sốc phản vệ quá nặng, sau hơn 2 giờ cấp cứu, bệnh nhân đã tử vong vào 14h10’ cùng ngày”, ông Tùng nói.
Theo ông Tùng, bệnh viện đang làm các quy trình để báo cáo sở Y tế Hải Phòng, đồng thời phối hợp với lực lượng công an làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Lã Tiến/Nguoiduatin
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.