Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, đe dọa tính mạng

Sunday, December 10, 2017

Bệnh nhân V.S bị đau ngực dữ dội, khó thở, hôn mê nên được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng lơ mơ, huyết áp không đo được. Trước đây, bệnh nhân này không được theo dõi hay khám bệnh thường xuyên.
Can thiệp mạch vành kịp thời để cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, có biến chứng choáng tim, nhịp chậm rất nguy hiểm.
Can thiệp mạch vành kịp thời để cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, có biến chứng choáng tim, nhịp chậm rất nguy hiểm.
Tại bệnh viện, kết quả điện tim cho thấy bệnh nhân bị nhịp chậm, nhịp tự thất chậm tần số 15 -20 lần/ phút. Xác định đây là ca bệnh nghiêm trọng, quy trình báo động đỏ nội viện được lập tức khởi động, khoa Cấp cứu và Can thiệp tim mạch phối hợp chặt chẽ để cấp cứu nâng nhịp và nâng huyết áp cho bệnh nhân. Đồng thời, phòng can thiệp tim mạch cũng được khởi động để sẵn sàng tiến hành can thiệp.
Các bác sĩ BV Đa Khoa Xuyên Á cho biết, khi vào phòng can thiệp, mạch của bệnh nhân V.S khoảng 20 lần/ phút, nhịp tự thất. Các bác sĩ của khoa đã đặt máy tạo nhịp khẩn cấp qua đường tĩnh mạch, nâng nhịp tim lên được 60 lần/ phút và tiến hành chụp mạch vành. Kết quả, mạch vành của bệnh nhân bị tắt hoàn toàn từ gốc động mạch vành bên phải. Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã can thiệp đặt stent để mở thông dòng chảy động mạch vành.
Sau khi can thiệp kịp thời, bệnh nhân V.S có tiến triển hồi phục tốt, nhịp tim trở về nhịp xoang, sau 3 giờ đã rút được máy tạo nhịp và sau 24 giờ huyết áp đã dần ổn định bình thường.
Trước đó, tại BV Đa Khoa  Xuyên Á, một bệnh nhân bị tiểu đường nặng dẫn đến nhồi máu cơ tim cấp, có biến chứng choáng tim, nhịp chậm, lại không đáp ứng điều trị bằng thuốc rất nguy hiểm
Theo:Laodong.vn
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.