Điều dưỡng trưởng mách cách tránh nhiễm khuẩn khi cho con vào bệnh viện

Monday, December 18, 2017

Sau vụ việc 4 trẻ sinh non tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, nguyên nhân ban đầu do nhiễm khuẩn. Điều này cảnh báo đến cả cán bộ bệnh viện lẫn người thân trẻ cần biết cách kiểm soát và tránh cho trẻ bị nhiễm khuẩn. Nếu không, tính mạng trẻ dễ bị đe dọa.
Do đó, theo Ths. Hương, chỉ vào thăm trẻ trong giờ thăm bệnh theo quy định của khoa điều trị và của bệnh viện. Hãy liên hệ với nhân viên y tế nơi đang chăm sóc cho trẻ để biết những quy định cụ thể. Trong một số trường hợp đặc biệt khi có tình huống bất thường xảy ra, khu vực chăm sóc bệnh nhân có thể phải thay đổi hướng dẫn thăm bệnh hoặc hạn chế việc thăm viếng. Khi đó, nhân viên y tế sẽ thông báo cho quý vị biết ngay khi có thể
Ảnh:internet
Không quá 2 người viếng thăm cùng một lúc để không làm ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác. Những khách đến thăm khác có thể chờ ở khu vực chờ dành cho bệnh nhân tại khoa điều trị hoặc sảnh chờ của bệnh viện.
Người vào thăm trẻ nếu có bất cứ các dấu hiệu bệnh nào trong vòng 2 ngày trở lại như: sốt, hắt hơi và sổ mũi, ho, nôn hoặc tiêu chảy, nhức đầu…Luôn thực hiện vệ sinh tay trước khi vào thăm trẻ và sau khi ra khỏi phòng bệnh
Bệnh viện Nhi Trung ương đã trang bị các máy rửa tay bằng dung dịch có chứa chất diệt khuẩn tại các khu vực sảnh chờ và cửa ra-vào các khoa điều trị trong bệnh viện. Cha mẹ, người chăm sóc và khách thăm hãy rửa tay tại các trạm vệ sinh tay hoặc bồn rửa tay có trong bệnh viện: Trước khi vào và sau khi ra khỏi phòng điều trị và bệnh viện; Trước và sau khi chăm sóc, tiếp xúc với trẻ; Sau khi sử dụng nhà vệ sinh.
Đối với nhân viên y tế cần sử dụng khẩu trang và mặc áo choàng khi chăm sóc và vào thăm bệnh theo hướng dẫn của khoa điều trị và quy định của bệnh viện.
Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn sạch, khăn giấy hoặc cùi chỏ và rửa tay ngay sau đó; Hạn chế việc tiếp xúc với các thiết bị trong phòng bệnh viện như là song chắn giường, tủ, bàn, nắm cửa, điều khiển tivi… nếu không cần thiết. Vệ sinh điện thoại di động trước khi sử dụng ở trong bệnh viện cũng là điều cần thiết.
Theo:Báo ĐS&SK
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.