Hà Nội: Nhiều bệnh viện công sẽ phải "tự chủ" từ 1/1/2018?

Thursday, December 21, 2017

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, bà Trần Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết lộ trình tự chủ của các bệnh viện công lập tại Hà Nội năm 2018, 2019, 2020 (bao nhiêu bệnh viện sẽ tự chủ, tự chủ bao nhiêu%, tự chủ vào thời điểm nào?...) sẽ do Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét và phê duyệt.
Hiện Hà Nội có 41 bệnh viện, trong đó 5 bệnh viện tự chủ hoàn toàn (bệnh viện ĐK Hòe Nhai, Bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện ĐK Xanhpon, bệnh viện ĐK Đức Giang, bệnh viện Mắt Hà Đông). 36 bệnh viện còn lại sẽ có lộ trình phù hợp trong giai đoạn 2018-2020.
Nhiều khả năng, một số bệnh viện hạng 3, bệnh viện lao, phong, tâm thần vẫn sẽ hoạt động theo ngân sách của thành phố.
“Tự chủ là tất yếu bởi sẽ giúp các bệnh viện nâng cao chất lượng, phát triển dịch vụ y tế, đảm bảo sự phát triển lành mạnh giữa tư và công…”, bà Nhị Hà khẳng định.
Trước đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đã họp bàn với các bệnh viện, tham quan mô hình tự chủ tại TPHCM… để đề ra cách thức triển khai và lộ trình tự chủ của các bệnh viện.
Theo:Dân trí
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.