Bị bạn khích, 1 mày râu uống 1,5 lít rượu rồi... đi cấp cứu

Wednesday, January 3, 2018

Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngày 3-1 cho biết đang điều trị cho một số trường hợp bị ngộ độc rượu. Trong số này có một nam bệnh nhân 34 tuổi, bị ngộ độc rượu rất nặng và đang phải thở máy. 
Trước đó, anh này cũng thường xuyên uống rượu. Tuy nhiên, trong bữa ăn trưa mừng năm mới, vì bạn bè khích nhau, anh đã uống hết khoảng 1,5 lít rượu. Sau khi uống rượu, anh bị rối loạn ý thức, nôn nhiều và bị sặc chính chất nôn của mình vào đường thở dẫn tới viêm phổi rất nặng. 
Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết đến thời điểm này, sau gần 1 tuần điều trị, tiên lượng ca bệnh rất dè dặt. Bệnh nhân vẫn đang được hồi sức tích cực và thở máy.
Ngoài trường hợp nói trên, Trung tâm Chống độc cũng vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân khác nhập viện do ngộ độc rượu.
Các bác sĩ cho biết thời điểm cuối năm, số bệnh nhân nhập viện cấp cứu do xuất huyết tiêu hoá, viêm tụy cấp, ngộ độc vì uống rượu cũng nhiều hơn bình thường, trong đó đáng ngại nhất là tình trạng ngộ độc rượu methanol bởi nguy cơ tử vong rất cao. 
"Trong những ngày cuối năm và đầu năm mới, khi mà mọi người tụ họp, uống rượu nhiều mừng xuân, nhất là những cuộc nhậu ngoài hàng quán, nếu không kiểm soát được nguồn rượu, uống phải rượu giả, rượu pha cồn công nghiệp, nguy cơ ngộ độc rượu là rất lớn"- một bác sĩ cảnh báo.
Theo:Báo người lao động
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.