Hà Tĩnh: Bác sĩ hiến hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân nguy kịch

Friday, January 12, 2018

Sáng 12/1, bác  sĩ  Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 3 cán bộ y tế của Bệnh viện vừa cứu sống 2 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Theo đó, sáng ngày 10/1, bệnh nhân Nguyễn Thị T(32 tuổi) ở xã Sơn lâm, huyện Hương Sơn vào Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội và ra máu nhiều ở âm đạo.
Sau khi thăm khám và tiến hành hội chẩn các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng chảy máu trong, theo dõi chữa ngoài tử cung.
Các bác sỹ tiến hành chuyển bệnh nhân lên phòng mổ cấp cứu, đồng thời liên hệ người nhà và kho xét nghiệm bệnh viên để xin máu, tuy nhiên thời điểm đó cả khoa và người nhà đều không có nhóm máu O, nên các bác sỹ đã liên hệ với Ngân hàng máu sống của Bệnh viện để huy động.
Sau khi nhân được thông tin có bệnh nhân cần nhóm máu O, Bác sỹ Nguyễn Sỹ Hữu (Khoa ngoại tiêu hóa) và bác sỹ Nguyễn Huy Hoàng (khoa Chấn thương) đã có mặt kịp thời hiến 2 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Cũng trong ngày 10/1  nhận được thông tin bệnh nhân Nguyễn Đức M (66 tuổi) ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh (Điều trị tại Khoa Nội – Thận – Cơ – Xương khớp) bị xuất huyết tiêu hóa cần chuyền máu gấp, dược sỹ Bùi Hoàng Dương - Phó Khoa dược đã sẵn sàng có mặt hiến 1 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân Mai qua cơn nguy kịch.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các thầy thuốc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có những nghĩa cử như vậy. Trong quá trình khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, các thầy thuốc bệnh viện luôn sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh
Theo:Infonet.vn
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.