Cần Thơ : Kỷ luật lãnh đạo trung tâm y tế vì để ngoài sổ sách hơn 900 triệu đồng

Friday, January 19, 2018

Sáng 19/1 nguồn tin từ sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã có kết luận về việc thanh tra “quỹ đen” tại Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ và đã có hình thức kỷ luật đối với các cán bộ tại Trung tâm này.

Trao đối với PV , ông Phạm Phú Trường Giang – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết: Sau khi có kết luận của thanh tra, Sở y tế đã thành lập hội đồng kỷ luật và đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Khanh – giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Thanh – Phó giám đốc trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.
Sở Y tế cũng yêu cầu đơn vị nghiêm túc thực hiện kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với kế toán, thủ quỹ theo đúng quy định.
Ông Giang cho biết, sau khi có thông tin về sai phạm xảy ra tại Trung tâm này, lãnh đạo sở y tế đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra. Trong quá trình thanh tra phát hiện công tác tổ chức cán bộ, quản lý thu chi tài chính tại Trung tâm này sai quy định.
Từ năm 2013 đến tháng 8/2017 Trung tâm Y tế Thốt Nốt để ngoài sổ sách các khoản tiền dịch vụ trên 966 triệu đồng. Trong đó tổng số tiền đã chi trên 849 triệu đồng, số tiền chi không đúng quy định là trên 625 triệu đồng.
Đáng lý ra các khoản thu của nguồn thu dịch vụ tại Trung tâm này phải nộp vào kho bạc thì giám đốc lại lấy khoản thu này để chi tiêu trong hoạt động của cơ quan như đi du lịch, tham quan, thăm hỏi, trợ cấp tết… nhưng không biết đó là việc làm sai, mãi đến khi có kết luận Thanh tra thì mới nhận ra.
Đoàn thanh tra xác định không có dấu hiệu trục hiệu cá nhân, vì số tiền trên đều có sổ sách thu chi, có hóa đơn chứng từ thanh toán. Đồng thời, đoàn thanh tra cũng tổ chức xác minh đối với hơn một nửa cán bộ của cơ quan này, mọi người đều khẳng định chi cho tập thể nhưng do sai nguyên tắc tài chính nên buộc phải kỷ luật”, ông Giang nói.
Theo:dantri.com.vn
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.