Nghệ An : Trung tâm y tế huyện cứu sống bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung

Friday, January 12, 2018

Chiều 11/1, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Như Hoa (34 tuổi) ở Thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn trong tình trạng rất nguy kịch.

Các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu. Kết quả siêu âm ổ bụng có rất nhiều dịch (máu), bước đầu chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung trước đó.
Ngay lập tức bệnh nhân được tiến hành mổ cấp cứu. Trong quá trình mổ bệnh nhân được hồi sức tích cực và truyền 2 đơn vị máu.
Bác sĩ Hồ Sơn - Trung tâm Y tế Nam Đàn cho biết: Hiện nay bệnh nhân đã qua được cơn nguy kịch, tỉnh táo, mạch, huyết áp đã ổn định. Tuy nhiên, hiện nay các bác sĩ vẫn đang tiếp tục hồi sức và truyền máu cho bệnh nhân.
Bác sĩ Sơn cũng khuyến cáo: Chị em ở lứa tuổi sinh đẻ, nếu chậm kinh hoặc kinh nguyệt thay đổi thất thường, nếu có triệu chứng đau bụng thì phải đến cơ sở Y tế sớm để được chẩn đoán, cấp cứu và điều trị kịp thời, còn đến khi tử cung bị vỡ nếu không cấp cứu kịp thời có thể  ảnh hưởng đến tính mạng./.
Theo:Baonghean.vn
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.