Đồng Nai : Phẫu thuật thành công ca mổ tim hở đầu tiên

Thursday, March 22, 2018

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của ê kíp bác sĩ Hồi sức - phẫu thuật tim, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh, ê kíp Hồi sức - phẫu thuật tim Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã thực hiện thành công ca mổ tim hở đầu tiên.

Sau 3 ngày phẫu thuật, đến ngày 22-3, bệnh nhân Lý Ngọc Tuyết (33 tuổi, ở xã Phước Tân, TP.Biên Hòa), bị bệnh tim bẩm sinh thông liên nhĩ đã tỉnh táo, huyết áp ổn định, sinh hiệu tốt.


TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Trưởng Khoa Hồi sức - phẫu thuật tim Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã mở xương ức, bộc lộ tim, vận hành hệ thống máy tim phổi nhân tạo, cho tạm ngưng tim, sau đó mới mở tim để vá lỗ thông liên nhĩ.

Do lỗ thông liên nhĩ của bệnh nhân khá rộng, khoảng 28mm nên bác sĩ phải lấy màng ngoài tim vá lỗ thông. Để ca phẫu thuật thành công, bệnh viện đã chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng, đặc biệt là công tác khám sàng lọc sức khỏe cho bệnh nhân, nhằm phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra; công tác vô trùng, gây mê, phẫu thuật và hậu phẫu được tiến hành cẩn thận, an toàn.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, phẫu thuật tim hở là một kỹ thuật khó, kỹ thuật chuyên sâu mà bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển trong thời gian tới. Hiện tại, số lượng bệnh nhân tim mạch chờ phẫu thuật tim trên địa bàn tỉnh khá nhiều, nhất là trẻ em. Sau phẫu thuật tim hở cho người lớn, trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai mổ tim cho trẻ em. Bệnh viện đa khoa Đồng Nai triển khai mổ tim sẽ giúp cho các bệnh nhân đỡ phải đi lại, chờ đợi, chi phí được bảo hiểm y tế thanh toán.

Theo:Báo Đồng Nai
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.