Lướt điện thoại trong nhà vệ sinh 30 phút, nam thanh niên nguy cơ liệt suốt đời

Tuesday, March 20, 2018

Đối với nhiều người, việc mang theo điện thoại di động lúc đi vệ sinh để lướt web hoặc chơi game là một thú vui. Tuy nhiên việc đó có thể đem đến tác hại khôn lường, như trường hợp của nam thanh niên dưới đây.

Lướt điện thoại trong nhà vệ sinh 30 phút, nam thanh niên nguy cơ liệt suốt đời
 Ảnh minh họa - India Times
Một nam thanh niên người Trùng Khánh, Trung Quốc, cách đây 3 năm đã bị liệt sau khi vào nhà vệ sinh với chiếc điện thoại thông minh trên tay với mục đích "giải trí" trong khi “giải quyết nỗi buồn”.

Trang mạng World of Buzz dẫn nguồn Yahoo! đưa tin nam thanh niên 24 tuổi này là một người hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất kỳ một tiền sử bệnh tật nào.

Sau 1 giờ đồng hồ ngồi trong đó và không thấy ra, gia đình bệnh nhân đã vào kiểm tra. Quá bất ngờ khi họ tìm thấy anh ta nằm trên sàn nhà vệ sinh bất tỉnh. Ngay lập tức bệnh nhân được đưa tới bệnh viện. Đáng tiếc lúc đó anh ta đã bị liệt. Bác sĩ giải thích nam thanh niên đã ngồi ở một tư thế trong khoảng thời gian quá lâu, khiến vòng tuần hoàn máu trong cơ thể bị hạn chế. Bên cạnh đó, không gian trong nhà vệ sinh cũng khá bí.
Cho nên khi bất ngờ đứng dậy sau khi ngồi lâu, nguy cơ bệnh nhân bị thiếu oxy lên não tăng lên. Không chỉ có vậy, việc không tập trung đại tiện có thể dẫn tới tình trạng táo bón và trực tràng phải làm việc mạnh hơn.

Bác sĩ cho biết có những trường hợp bệnh nhân sẽ bị một di chứng nào đó và có khi liêt vĩnh viễn vì thói quen xấu này.
Via:Việt Anh/Kênh Y Tế
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.