Ninh Thuận : Các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh cứu sống bệnh nhân ngưng tim

Wednesday, March 14, 2018

Ngày 10/3/2018, khoa Cấp cứu BV đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận bệnh nhân Kiều Thị Kim Điệp, 40 tuổi, trú tại Nhơn Sơn – Ninh Sơn vào viện trong tình trạng trụy mạch, mê sản, sau đó ngưng tim, ngưng thở.
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân
Bác sĩ Đạo Văn Bờ trưởng kíp trực khoa Cấp cứu hội chẩn khẩn cấp với bác sĩ Trịnh Du Thế trưởng kíp trực khoa Hồi sức tích cực chống độc khẩn trương cấp cứu ngừng tim bằng sốc điện ngay tại khoa Cấp cứu, sau 5 phút bệnh nhân có tim trở lại, chuyển đơn vị Tim mạch can thiệp.
Nhận thấy đây là trường hợp bệnh Nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên tối cấp với biến chứng sốc tim nặng, bác sĩ Nguyễn Lạc Việt cùng ekip can thiệp tim mạch đã nhanh chóng tiến hành chụp và can thiệp mạch vành cấp cứu cho bệnh nhân.
Sau can thiệp mạch vành, tình trạng hiện tại của bệnh nhân đã ổn định, hết đau ngực và dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.
Nhồi máu cơ tim cấp là một trong những bệnh lý có khả năng gây tử vong rất cao. Nếu người bệnh chủ quan với những triệu chứng ban đầu như khó thở, đau tức ngực thì có thể rất dễ dẫn đến đột tử. Khi thấy các triệu chứng đau tức lồng ngực, các cơn đau mỗi lúc một tăng dần, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám. Nhồi máu cơ tim cấp nếu đến sớm trong những giờ đầu có thể sẽ giảm được tỉ lệ tử vong.
Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận là địa chỉ tin tưởng của nhiều bệnh nhân trong việc xử trí các ca tim mạch can thiệp với các thủ thuật như chụp mạch vành, đặt stent. Đội ngũ các bác sĩ đơn vị Tim mạch can thiệp có trình độ chuyên môn cao cùng với các trang thiết bị hiện đại và đặc biệt nhờ sự phối hợp chặc chẽ giữa các khoa Cấp cứu ban đầu, khoa Hồi sức tích cực chống độc với đơn vị tim mạch can thiệp trong quy trình cấp cứu bệnh lý nhồi máu cơ tim của bệnh viện, sẽ giúp bệnh nhân tận dụng đối đa thời gian vàng trong bệnh về nhồi máu cơ tim để có thể cứu sống được người bệnh kịp thời và giảm chi phí khi điều trị.
Theo:Báo sức khỏe và đời sống
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.