Khâu thủ tục khám bệnh đứng đầu tỉ lệ không hài lòng của người bệnh

Monday, May 21, 2018

Trong 15 khâu được đưa ra để đánh giá chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở TP.HCM, khâu làm thủ tục đăng ký khám vẫn đứng đầu về mức độ không hài lòng của người bệnh.

Theo Sở Y tế TP.HCM qua khảo sát mức độ không hài lòng tại các bệnh viện thông qua  hệ thống phần mềm tổng hợp, phân tích dữ liệu cho thấy số ý kiến không hài lòng ở cả 15 khâu trong tháng 3 có giảm. Tuy nhiên, khâu làm thủ tục đăng ký khám vẫn đứng đầu về mức độ không hài lòng của người bệnh.

Cụ thể, trong tháng 3 - 2018 có tổng cộng 1.441 lượt ý kiến không hài lòng theo 15 nội dung khảo sát tại các bệnh viện công lập, giảm 35,8% so với tháng 2 (có 4.015 lượt). So với các tháng trước ý kiến không hài lòng ở khâu làm thủ tục đăng ký khám có giảm nhưng vẫn chiếm tỉ lệ cao nhất. Kế đến là thái độ ứng xử, giao tiếp của nhân viên bệnh viện, thời gian chờ làm xét nghiệm.
Theo Sở Y tế, Sở đã triển khai hệ thống kiôt giúp người bệnh phản ảnh ý kiến không hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại các khoa khám bệnh của 51 bệnh viện công lập từ tháng 5-2017.  Trong tháng đầu tiên triển khai kiôt có 15.460 lượt ý kiến phản ảnh. Sau 8 tháng triển khai, số lượt ý kiến không hài lòng giảm 2,5 lần so với tháng đầu triển khai.
Theo:Tuổi trẻ
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.