Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh ngộ độc nghi do uống trà sữa liên hoan cuối năm

Tuesday, May 22, 2018

Nhiều học sinh Trường tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi bị ngộ độc tập thể nghi do uống trà sữa.
Sáng 21/5, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận và điều trị cho gần 40 học sinh lớp 3B Trường tiểu học Trần Phú,TP Quảng Ngãi bị ngộ độc tập thể, nghi do uống trà sữa. Triệu chứng của những em này là nôn ói, đau bụng, sốt…

Theo bác sĩ Phạm Minh Tuấn, khoa Nội Nhi tổng hợp, các em học sinh được đưa đến bệnh viện lúc 9h45. Trong đó, 19 em có những triệu chứng nôn ói, đau bụng dữ dội, 2 em bị sốt. Hiện tại 19 em này được đưa vào khoa bệnh Nhiệt đới để theo dõi.
"Các em sẽ được truyền điện giải để bù nước, lấy máu xét nghiệm. Theo ghi nhận ban đầu thì không có em nào nguy hiểm đến tính mạng, nhưng diễn biến trong thời gian tiếp theo thì không thể chủ quan. Theo những gì chúng tôi ghi nhận được thì có thể các bé bị ngộ độc do uống trà sữa hoặc ăn thạch”, bác sĩ Tuấn cho hay.
Chị Đặng Thị Thanh Phương, phụ huynh của bé Trịnh Hoàng Phương Uyên, cho biết: Tôi đang làm việc thì được phụ huynh của một bé cùng lớp thông báo bé Uyên bị ngộ độc đã được đưa vào bệnh viện. Tôi vô cùng lo lắng vì khi đến đây thấy con buồn nôn nhưng khó nôn, bắt đầu có biểu hiện tiêu chảy. Sáng nay tôi chở con đến trường nhưng con vẫn bình thường. Hôm nay là ngày các con liên hoan cuối năm.
Thu giữ các ly trà sữa
Cô Đỗ Thị Thanh Liêm - giáo viên chủ nhiệm lớp 3B xác nhận, khoảng 8h sáng nay, trong buổi liên hoan cuối năm, 50 em học sinh được cô phát mỗi người một ly trà sữa do hội phụ huynh đặt mua ở một cơ sở trên đường Ngô Quyền (TP Quảng Ngãi).
Theo:Vietnamnet
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.