TPHCM: Ca tắc ruột hy hữu vì nấm đông cô

Monday, May 14, 2018

Sau khi nhìn dị vât, bệnh nhân mới nhớ lại trước đó 2 ngày, trong bữa cơm gia đình bệnh nhân đã có nuốt trọn 1 miếng nấm đông cô 
Mới đây, Khoa Cấp cứu Bệnh viện ĐK Quận 11 (TP.HCM) tiếp nhận bệnh nhân nam D.T.L (25 tuổi trú tại Quận 11) nhập viện với triệu chứng đau bụng quanh rốn, tăng dần, bệnh viện tiến hành các xét nghiệm cần thiết, CT Scanner và được chẩn đoán tắc ruột cơ học chưa rõ nguyên nhân.


Người bệnh được chỉ định phẫu thuật lấy dị vật tạo lưu thông ruột. Trong quá trình phẫu thuật, nhận thấy đoạn ruột hồi tràng xẹp, đoạn trên giãn lớn, viêm đỏ tía, kiểm tra thấy dị vật bên trong gây tắc hoàn toàn, mở ruột lấy ra dị vật, xác định dị vật gây tắc ruột cho bệnh nhân là một miếng nấm đông cô lớn còn nguyên, có kích thước từ 4- 5 cm.
Sau khi nhìn dị vât, bệnh nhân mới nhớ lại trước đó 02 ngày, trong bữa cơm gia đình bệnh nhân đã có nuốt trọn 1 miếng nấm đông cô trong món gá nấu nấm đông cô mà người nhà đã không cắt nhỏ.
Sau ca phẫu thuật, đến nay bệnh nhân đã hồi phục tốt.

PV
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.