TPHCM : Cấm hành nghề 6 tháng với bác sĩ ra ngoài mổ, bệnh nhân tử vong

Thursday, May 17, 2018

Bệnh viện Bình Dân TP.HCM vừa có hình thức xử lý kỷ luật đối với bác sĩ của bệnh viện vì tự ý ra ngoài mổ và sau đó bệnh nhân được mổ tử vong do nhiều nguyên nhân. 

 Ngày 16-5, Bệnh viện Bình Dân có thông tin chính thức về kết quả xác minh, thi hành kỷ luật đối với bác sĩ P.V.S - người được xác định đã tự ý qua Bệnh viện đa khoa Bưu Điện phẫu thuật, hậu quả khiến một bệnh nhân tử vong.


Trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Bình Dân cho biết bà B.T.S (66 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) đến bệnh viện điều trị vào ngày 7-2-2018 với triệu chứng đau âm ỉ vùng hạ vị, kèm theo táo bón kéo dài nhiều năm. 
Bà B.T.S., được chỉ định chụp MRI vùng chậu, bụng và được chẩn đoán lồng trong trực tràng hậu môn mức độ nhẹ. 
Theo hội đồng chuyên môn hướng điều trị nội khoa, tập sàn chậu là phù hợp với chẩn đoán lúc bấy giờ.

Bệnh viện Bình Dân khẳng định đơn vị không hợp tác, hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện đa khoa Bưu Điện. 
Việc bác sĩ S., phẫu thuật ngoài giờ tại bệnh viện này không xin phép đơn vị. Qua làm việc, bác sĩ S., cũng khẳng định không cò kéo bà B.T.S. (bệnh nhân đã tử vong) qua Bệnh viện đa khoa Bưu Điện phẫu thuật.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện Bình Dân có cuộc họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách bác sĩ S. trước toàn thể bệnh viện vì khám bệnh ngoài giờ không xin phép đơn vị gây hậu quả nghiêm trọng. 
Đồng thời, bác sĩ S. không được khám chữa bệnh trong vòng 6 tháng, kể từ đầu tháng 5-2018.  
Liên quan đến vụ việc này, trước đó bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM  cho biết Hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân B.T.S do sốc nhiễm khuẩn, suy đa cơ quan không hồi phục, viêm phúc mạc do bục miệng nối trực tràng sau phẫu thuật STARR.
Hội đồng chuyên môn kết luận, trong quá trình tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân B.T.S. tại Bệnh viện đa khoa Bưu Điện có sai sót chuyên môn. 
Trong đó, việc bệnh nhân được Bệnh viện Bình Dân chẩn đoán vào tháng 2-2018 nhưng lại chỉ định phẫu thuật lại vào tháng 4-2018 tại Bệnh viện đa khoa Bưu Điện là chưa phù hợp.
Theo:Tuoitreonline
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.