Phú Yên : Xử phạt 2 cha con không có chứng chỉ hành nghề y nhưng vẫn kê toa, bốc thuốc

Monday, May 7, 2018

Không được cấp chứng chỉ hành nghề y nhưng hai cha con ông Lê Trọng Lịnh và Lê Thị Kim Oanh (cùng ở thôn Vĩnh Phú, xã Hòa An, H.Phú Hòa, Phú Yên) đã tự kê toa bốc thuốc, lập trang web quảng cáo bán cho nhiều người trên cả nước.

Ngày 5/5, Sở Y tế Phú Yên cho biết đã ra các quyết định xử phạt ông Lê Trọng Lịnh và Lê Thị Kim Oanh số tiền 17,5 triệu đồng vì vi phạm về kinh doanh dược liệu.
Trong đó, ông Lịnh bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi kinh doanh dược liệu nhưng không có giấy phép; ông Lịnh và Oanh bị phạt mỗi người 5 triệu đồng về hành vi kinh doanh dược liệu nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, cha con ông Lịnh đã buộc phải dừng hoạt động hai trang web giới thiệu thuốc nam gia truyền Bảo Tiên và Gia Bảo Tiên chữa bệnh thận và ung thư vú.
Trước đó, ngày 14/4 Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an huyện Phú Hòa tiến hành kiểm tra hoạt động bán thuốc nam của ông Lê Trọng Lịnh và bà Lê Thị Kim Oanh.
Qua làm việc với đoàn kiểm tra, ông Lê Trọng Lịnh thừa nhận hành vi bán thuốc nam khi chưa được ngành chức năng cấp phép, bản thân ông và con gái không có chứng chỉ hành nghề y dược, tự lập trang web uxovu.com và soithangiabaotien.com để giới thiệu thuốc nam và bán cho nhiều người trên cả nước với giá từ 4 - 6 triệu đồng/thang, người bệnh chỉ cần cho biết triệu chứng bệnh qua điện thoại, Zalo, email là có thể mua thuốc về điều trị.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, thu giữ số cây đang cất giữ tại nhà ông Lê Trọng Lịnh để làm thuốc nam và yêu cầu cha con ông này dừng ngay hoạt động hai trang web có nội dung giới thiệu thuốc nam gia truyền “Bảo Tiên” và “Gia Bảo Tiên” chữa bệnh thận và ung thư vú.
Theo : Dantri
KENHYTE.NET Tài liệu này chỉ phục vụ cho nội bộ cán bộ và sinh viên ngành y tham khảo.Bạn đọc không tự ý áp dụng để điều trị bệnh.Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có hậu quả đáng tiếc xảy ra.Trân trọng cảm ơn!
Chia sẻ bài viết này! Google+ in bài viết
Để lại ý kiến của bạn cho bài viết này vào khung bình luận phía dưới.
 
Trang chủ | Điều Khoản Sử Dụng | Group | FanPage | Liên hệ
Copyright © 2016. Kênh Y Tế | Tin tức Y Tế Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h.
Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.Mọi chỉ định đều cần có ý kiến từ Bác sĩ.
Xây dựng và phát triển bởi Tin Tức Y Tế Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi coppy tài liệu từ webside này.